Bánh đúc nóng chỉ được bà Minh bán vào mùa đông. Mỗi ngày, bà chuẩn bị hai nồi bánh đúc khoảng 20 kg. “Trời càng lạnh lại càng bán chạy”, bà cho biết.
Bà Lương (68 tuổi), sống ở ngõ Trung Tự, cho biết đây là quán bánh đúc quen của bà đã gần 10 năm. Bánh đúc là món ăn gắn bó với tuổi thơ nghèo khó, vất vả của bà nên dù có điều kiện hơn, bà vẫn dành tình cảm đặc biệt cho món ăn này.
“Bây giờ có thêm nhiều thứ ăn kèm nên hương vị khác trước, nhưng vị dẻo thơm, bùi bùi của bánh đúc nóng không sai vào đâu được”, bà nói và cho biết thêm thường qua quán ăn bánh đúc vào bữa sáng hoặc bữa trưa, vừa no vừa ấm bụng.
Ngoài ra, bà Minh còn bán thêm một số món chè như đỗ xanh, đỗ đen, chè lẫn, giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng.
Nguồn: Sưu tầm
Trả lời