Sự háo hức và đón chào nồng nhiệt của người dân và du khách dọc đường khiến cho các chủ trại cừu cũng cảm thấy vui khi góp phần quảng bá nét khác lạ và sự mến khách của Ninh Thuận.
“Trại tôi đưa 50 con cừu lên Phan Rang, hôm qua tới giờ rất nôn nao. Thấy lễ hội thành công, tôi mong cho du lịch tỉnh nhà phát triển”, anh Nguyễn Huy Hậu, chủ trại cừu ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải nói.
Ở Ninh Thuận, cừu được nông dân nuôi để lấy thịt, chứ không lấy lông như xứ lạnh châu Âu. Các chủ trại cho biết cừu nhỏ nuôi khoảng 3 tháng, 12-15 kg là xuất chuồng. Một năm cừu đẻ hai lứa, mỗi lứa hai con.
Thịt cừu hiện là món đặc sản được nhiều du khách ưa thích khi đến du lịch tại Ninh Thuận.
Nguồn: Sưu tầm
Trả lời